Một số điều cần biết khi thiết kế ảnh quảng cáo Facebook - Nguyễn Hoài Sơn - Make it simple, make it real!

Breaking

Thứ Ba, 20 tháng 12, 2016

Một số điều cần biết khi thiết kế ảnh quảng cáo Facebook

Quảng cáo trên Facebook bây giờ đã trở thành một công cụ marketing khá phổ biến cho bán hàng và marketing cho các chương trình sự kiện. Hình ảnh của quảng cáo đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong thiết kế quảng cáo Facebook. Tuy nhiên làm thế nào để biết thiết kế hình ảnh quảng cáo trên Facebook yêu cầu những gì, làm thế nào để thiết kế một hình ảnh quảng cáo ấn tượng, hiệu quả cho quảng cáo thì không phải ai cũng biết. Bài biết dưới đây sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quan và chi tiết về những điều cần lưu ý khi thiết kế ảnh quảng cáo trên Facebook.

thiet ke anh tren Facebook hieu qua

Kích thước ảnh quảng cáo Facebook

Tùy vào vị trí đặt quảng cáo mà có những kích thước khác nhau. Để biết thêm thông tin chi tiết, truy cập vào trang quảng cáo của Facebook để update những thông tin mới nhất.

- Ảnh cover album: 1200x800px.
- Ảnh nội dung: 1200x1200px.

Đây là kích thước khuyến nghị của Facebook, tuy nhiên anh em có thể resize theo tỉ lệ trên trong trường hợp thiếu ảnh kích thước lớn thiết kế.

20% text không còn là nỗi lo

Thoải mái hơn trong việc thể hiện ý tưởng quảng cáo của mình mà không cần phải quan tâm đến cái gọi là 20% text nữa. Bạn có thể sử dụng Facebook Text Overlay Tool để kiểm tra độ bao phủ của text trong ảnh. 


Hiệu quả hiển thị theo độ bao phủ của text trong ảnh

1. Hình ảnh OK , reach tốt và Facebook ưu tiên.
2. Hình ảnh văn bản ít, Facebook bắt đầu hạn chế reach quảng cáo.
3. Hình ảnh nhiều chữ, Reach không tốt
4. Hình ảnh nhiều chữ, Reach rất kém.

Những bài viết có sử dụng ảnh quá nhiều text như thế này hầu như sẽ không được phân phối, Giá quảng cáo cực cao, số lượng comment hay đơn hàng sẽ giảm nhiều do vậy các bạn khi làm quảng cáo phải hết sức chú ý xem có nên làm hay không!

Hình ảnh trong Facebook Ads cực kỳ quan trọng, hình ảnh của bạn phải bắt mắt, đẹp, nổi bật và chứa CTA(Call to action - những từ ngữ kêu gọi hành động của người dùng: ví dụ: Mua ngay hôm nay, Click ngay…). Đó là những điều mà mình đã sử dụng để có 1 bức hình với tỉ lệ CTR cao -> Từ đó giá chạy Ads của mình sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Nguyên tắc viết tiêu đề và mô tả trong quảng cáo Facebook

Tiêu đề của bài quảng cáo Facebook

Luôn nhớ là phải chứa tên thương hiệu, tên shop…. Mình và không ai muốn click vào 1 quảng cáo mà không biết nó từ đâu đến và click vào thì có hại gì hay không.

Mô tả của bài quảng cáo Facebook

Viết sao cho vào thẳng vào vấn đề trọng tâm, cốt lõi, không rườm rà, dài dòng. Viết theo kiểu Call to action để khuyến khích khách hàng tò mò và click và ads của bạn.

“The Shorter, The Better”

Và 1 nguyên tắc khi viết Title & Description đó chính là: “The Shorter, The Better” nghĩa là “Càng ngắn, càng tốt“. Ngắn gọn nhưng phải đủ ý nhé!

Văn bản của bài quảng cáo Facebook

Đây là thông điệp của bạn mà Fanpage nhắn gửi đến người dùng. Theo khảo sát, 80% người dùng bị ấn tượng bởi hình ảnh hoặc headline, sau đó họ sẽ tham khảo xem nội dung bên trong đường dẫn đó là gì thông qua description. Và cuối cùng là người dùng sẽ cân nhắc xem Fanpage nói gì về mẩu quảng cáo này. Đây có thể xem như nội dung cực kỳ quan trọng giúp bạn chốt đơn hàng ngay khi còn ở trên Facebook.

Một số ví dụ về thiết kế ảnh quảng cáo Facebook.
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét