Văn hóa tranh luận - nên là "cãi" hay "góp ý"? - Nguyễn Hoài Sơn - Make it simple, make it real!

Breaking

Thứ Năm, 11 tháng 8, 2016

Văn hóa tranh luận - nên là "cãi" hay "góp ý"?

Không hiểu mọi người đi làm như thế nào chứ mình đi làm rất thích "cãi sếp", "cãi đồng nghiệp", "cãi khách hàng".

Văn hóa tranh luận

Nói vậy thôi chứ nghe từ "cãi" nó căng quá. Thực ra là tranh luận. Cái kỹ năng này được rèn luyện khá nhiều từ thời sinh viên tham gia câu lạc bộ tiếng Anh của trường. Những hoạt động tranh luận, cãi nhau (gọi là "debate") khá là thường xuyên và phổ biến. Nên thành ra bây giờ quen mồm rồi cứ thấy cái gì không đúng, không hợp lý là xoắn quẩy liền.

Nhiều người nghĩ rằng "cãi" nhiều là bảo thủ và cái tôi lớn. Mình công nhận là cái tôi mình lớn thật. Tuy nhiên bảo thủ thì chưa chắc. Hầu hết những lần "cãi", tranh luận đều là mình thấy quan điểm người đối diện chưa đúng hoặc nó là một quan điểm "khá mở", khá hay để chúng ta tranh luận và liên hệ với nhiều vấn đề khác.

"Cãi" nhiều có tốt không?


Có nhiều người mình thấy khá lành tính. Sếp hoặc ai đó sai gì làm vậy, bảo gì đều nghe. Tuy nhiên, mình hoàn toàn không đồng ý chút nào. Với mình, con người không phải là một cái máy. Nếu chỉ cần có khẩu lệnh là sẽ thực hiện được ngay yêu cầu thì nhàm chán quá. Chúng ta chỉ có 8h/ngày ở công ty. 6h còn lại để tương tác với thế giới bên ngoài. Nếu mà cữ diễn ra đều đều như vậy thì chán quá. Làm chút gì đó thú vị đi!

1. Nếu ý kiến của người khác đúng và quá hay, đồng ý 2 tay 2 chân và làm luôn. Sau đấy hỏi họ chi tiết thêm. Tại sao họ lại có ý tưởng này, lấy ở đâu, từ ai... mà hay quá vậy. Mục đích hỏi để học từ họ.

2. Nếu ý kiến đó đúng, hay. Ừ thì làm!

3. Nếu ý kiến đó bình thường, có khả quan thì tranh luận. Mục đích là để khen họ đi đúng hướng và trong quá trình tranh luận sẽ biết họ đang thiếu gì và cần làm gì để cho tốt hơn.

4. Nếu ý kiến đó không được hay cho lắm. Tranh luận ngay và thuyết phục cho ra vấn đề.

5. Nếu ý kiến đó không đúng, không khả quan. Cãi bằng được, cãi khi nào họ nhận mình sai và bị mình thuyết phục thì thôi. Còn nếu cố mọi cách rồi thì tốt nhất là không cãi nữa. Nếu trong công việc mà lặp lại lặp lại nhiều lần, thì tốt nhất là nghỉ cmn việc, chuyển chỗ làm. Hai là làm theo ý họ nhưng làm cho có, cho xong! (Rất không recommend cái này tẹo nào).

Chúng ta có nên "cãi"?


Câu trả lời là Nên. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng cãi được. Cãi khi người khác sai, cãi khi người khác bắt mình làm sai, hoặc mình không được đối đãi hợp lý. Chứ đừng bảo thủ đến mức mình sai rành rành ra mà cứ cãi mình đúng thì đành chịu.

"Cãi" nhiều tốt cho việc phát triển ngôn ngữ và khả năng giao tiếp


Đúng vậy, cãi nhiều cũng như việc học tiếng Anh vậy. Bạn chỉ nói được thành thạo thì phải chịu khó giao tiếp với người nước ngoài nhiều. Bạn sẽ thuyết phục được người khác khi bạn biết trình bày được quan điểm của mình và bảo vệ được nó. Hơn nữa, khi chúng ta cãi nhau, chính bản thân chúng ta và người đối diện sẽ cố gắng tìm được ra những luận điểm, những "tri thức" có lợi cho quan điểm cho mình. Bởi vậy, chúng ta sẽ học được khả năng tư duy logic và phản ứng nhanh và tiếp thu, trau dồi được khá nhiều kiến thức.

Kết luận


Cãi nhiều không phải là xấu, đó là một cách hay để chúng ta tranh luận và giữ vững lập trường! :))))

(Nguyễn Hoài Sơn)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét