Những sai lầm thường gặp khi thiết kế giao diện người dùng - Nguyễn Hoài Sơn - Make it simple, make it real!

Breaking

Thứ Bảy, 23 tháng 4, 2016

Những sai lầm thường gặp khi thiết kế giao diện người dùng

Tối nay rảnh rỗi ngồi test thử một hệ thống của một công ty khá to tại Việt Nam, mình suýt phát điên lên vì cái hệ thống đó nên note lại một số lỗi thường gặp trong UI/UX Design.

mot so loi thuong gap khi thiet ke UI UX

1. Giao diện lỗi thời.
Giao diện là cái nhìn đầu tiên, có thể không cần phải liên tục cập nhật theo hu hướng thiết kế mới nhất nhưng không nên lỗi thời quá.

2. Đừng để người dùng phải đợi khi truy cập vào website của mình! 
Nếu website của bạn sử dụng quá nhiều hiệu ứng hoặc phải load một lượng lớn dữ liệu mà bắt người dùng phải đợi, hãy kể cho họ 1 câu chuyện cười hoặc có 1 cái icon Loading... thật là cute, hấp dẫn!Đừng làm họ chán! :)))

3. Người dùng cảm thấy khó chịu khi phải nhập vào nhiều các giá trị Input. 
Bản tính con người là lười và không muốn nhập quá nhiều thông tin đầu vào, đặc biệt là những thông tin cá nhân. Tối ưu hoá về tốc độ, cách xử lý trong quy trình nhập vào các Input cho người dùng là một cách để người dùng cảm thấy dễ chịu khi sử dụng sản phẩm.

4. Sắp xếp thông tin không theo hệ thống, thứ tự nào cả!
Hạn chế sai chính tả, dữ liệu hiển thị không theo thứ ABC hay theo một nhóm nào cả. Việc sắp xếp thông tin một cách khoa học, dễ hiểu, dễ dùng là một cách để tăng sự tin tưởng cho website của mình. 

5. Nội dung sơ sài!
Không nên để thông tin quá ít và sơ sài, người dùng có rất ít lựa chọn. Khi thiết kế phải đặt vai trò là người hướng dẫn người dùng sử dụng hệ thống, làm sao người dùng "ngu nhất" cũng có thể dùng được.

6. URL dài quá, khó nhớ, khó ghi lại hoặc không thuận lợi cho share!
URL rất quan trọng trong SEO và tương tác người dùng. Nên tối ưu cách viết URL và độ dài của nó để người dùng có thể nhớ đến hoặc share cho người khác một cách dễ dàng.

7. Chưa suy nghĩ đến nhiều trường hợp!
Công việc của thiết kế cũng khá tương đồng công việc của Tester. Thiết kế phải tính toàn đến nhiều trường hợp nhất có thể. Ví dụ, trong việc xử lý dữ liệu, nếu xử lý thông tin chỉ có mỗi tính năng thêm và xoá. Khi người dùng chỉ muốn sửa một lỗi chính tả rất nhỏ mà không có nút sửa mà phải mất công xoá hết đi rồi thêm mới thì đúng quả là một cực hình! :((

Trên đây là một số lỗi cơ bản thường gặp trong thiết kế giao diện và trải nghiệm người dùng. Các bạn còn hay mắc phải lỗi nào thì comment để chúng ta cùng sửa nhé! ;)

(Nguyễn Hoài Sơn)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét