Tư duy thu gọn trong thiết kế web - Nguyễn Hoài Sơn - Make it simple, make it real!

Breaking

Thứ Tư, 29 tháng 7, 2015

Tư duy thu gọn trong thiết kế web

Tư duy thu gọn (Lean Mindset) là từ rất phổ biến trong nghề web nói chung và thiết kế web nói riêng. Nói một cách đơn giản, đây là “phương pháp nhanh nhất để cung cấp dịch vụ một cách hiệu quả”​​. Ngoài công việc web, lean mindset còn có thể ứng dụng cho nhiều lĩnh vực khác.

Tư duy thu gọn trong thiết kế web
Tư duy thu gọn trong thiết kế web
Ví dụ, bạn phải gửi thư cho 100 khách hàng. Để gửi thư thì bạn phải thực hiện các bước như in nội dung thư → cho vào phong bì → viết địa chỉ → gửi đi. (Tôi cho rằng) Các công ty Nhật thường dùng phương pháp như sau: in thư cho 100 người → cho vào 100 phong bì → viết 100 địa chỉ…cùng một động tác nhưng thực hiện một lần sẽ trở nên hiệu quả hơn. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi nhiều thời gian chuẩn bị hơn.

Tuy nhiên, đối với lean, trước hết bạn sẽ gửi vài lá thư trước. Sau khi gửi, bạn sẽ nắm được quy trình công việc. quan trọng hơn là việc có được phản hồi từ khách hàng. Dựa vào kinh nghiệm của bản thân từng làm qua thao tác này và phản hồi của khách hàng, bạn sẽ tối ưu cách viết và hoàn thiện nội dung thư. Cuối cùng, điều bạn nhận được sẽ là những phản hồi tích cực và sớm hơn người làm việc này trước đây.lá thư cảu bạn sẽ được gửi nhanh hơn và nội dung cũng tốt hơn so với cách làm của người tiền nhiệm.

Vậy trước hết hãy nhanh chóng bắt tay vào công việc, sau đó tạo nên quy trình làm việc dựa trên kinh nghiệm có được. Như vậy, tôi nghĩ rằng bạn sẽ tạo ra phương pháp lean vừa có sự nhanh chóng của người Việt cùng với cách làm việc theo quy trình của người Nhật. Tôi nghĩ điều này sẽ có ích cho công việc của bạn. 

Áp dụng tư duy thu gọn trong thiết kế web như thế nào? 


Chúng ta cùng tìm hiểu để biết rõ hơn nhé!

(còn nữa)

(Nguyễn Hoài Sơn tổng hợp từ HRInsider)

Like bài viết để ủng hộ tác giả

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét