2 đối tượng mà Designer thường xuyên "giao cấu" - Nguyễn Hoài Sơn - Make it simple, make it real!

Breaking

Thứ Tư, 15 tháng 4, 2015

2 đối tượng mà Designer thường xuyên "giao cấu"

Có 2 loại đối tượng mà Designer thường trực tiếp làm việc nhiều nhất, đó là:
- Coder: nếu làm về các dự án công nghệ, như website, ứng dụng...
- Marketer / Copyrighter: nếu làm về các dự án truyền thông, hoặc kinh doanh...

Nguồn ảnh: http://primaldm.com

Để có một sản phẩm tốt, hiệu quả và kịp tiến độ thì ngoài khả năng 2 bên ra thì cái yếu tố quan trọng số 1 là sự làm việc ĂN Ý giữa 2 bên: designer và coder, hoặc designer và marketer / copyrigher.

Nếu Designer khả năng tốt, vẽ vời ra nhiều thứ, nhưng coder không thể hiện nó trực quan được thì cũng không gọi là thành công. Nếu Coder tốt, nhưng Designer kém thì người dùng cũng không muốn sử dụng.

Đặc biệt, nếu trong kinh doanh, nếu Designer mà thiết kế được một tác phẩm đẹp, sáng tạo nhưng Marketer hoặc Copyrigher không hiểu được hết thông điệp hoặc chém gió ra cái gì đó hay ho thì tác phẩm đó cũng như những cái bình thường khác.

Tương tự, mội Marketer khôn khéo hay một Copyrigher có chém gió thành thần thì nếu Designer không hiểu được thông điệp, giá trị cốt lõi của nó thì cũng không hiệu quả, có khi hiểu nhầm.

Chốt lại vấn đề, mỗi người đều có điểm mạnh, điểm yếu của riêng mình. Nếu biết thông cảm và cùng nhau phát huy thế mạnh cả hai, và hạn chế cái yếu thì đó là thành công mĩ mãn. Thiết nghĩ, ngoài việc trau dồi chuyên môn, thì việc đi tìm cho mình một đối tác (Designer / Coder / Marketer / Copyrighter) "tâm đầu ý hợp" để đồng hành cũng là một cái đích của cuộc đời. 


Like bài viết để ủng hộ tác giả

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét