Trả lời 6 câu hỏi này trước khi muốn trở thành một web designer? - Nguyễn Hoài Sơn - Make it simple, make it real!

Breaking

Chủ Nhật, 1 tháng 2, 2015

Trả lời 6 câu hỏi này trước khi muốn trở thành một web designer?

Web designer (Thiết kế website) là một người có trách nhiệm quyết định giao diện của website sẽ nhìn như thế nào. Họ thiết kế bố cục, màu sắc, font chữ và tất cả các hiệu ứng trực quan của website đó. Để trả lời cho câu hỏi: Tôi có nên trở thành một web designer không thì bạn hãy dành thời gian trả lời những câu hỏi chi tiết dưới đây để hiểu rõ hơn về công việc thiết kế website và xác định xem bạn có phù hợp với công việc này không nhé! 


1. Bạn có thích web không?

Hầu hết những người thiết kế web đều yêu Web. Họ luôn mở rất nhiều trang web và thích xem nhiều trang web khác nhau. Nếu bạn không thích Web thì có lẽ công việc Web Designer sẽ không phải là một lựa chọn hay cho bạn. Bởi khi thiết kế một website bạn thường xuyên phải nhìn chúng và mở chúng xem thường xuyên và điều này sẽ làm bạn khó chịu. 

2. Bạn có tự nhận mình là có tố chất làm nghệ thuật?

While not all designers feel they are artistic, at its heart, Web design is an art form. Most designers have a goal of making pages that look good and meet the customer and client needs. While you don't need to be able to draw or paint to be a Web designer, you do need to develop an aesthetic sense so that you can see when things are working and when they aren't.

Many Web designers come from a graphic arts background. This is a great basis for a career as a Web designer, as long as you remember that Web design is not the same as print design.

3. Bạn sẽ làm mọi thứ trở nên "đẹp" hay "phù hợp" với mình?
Người thiết kế web thường tập trung vào từng chi tiết nhỏ khi thiết kế giao diện của các trang web. Họ thường để ý đến từng "pixel" trong khi thiết kế web. 

4. Bạn có thích làm việc với bố cục không?
Thiết kế web bắt đầu từ các bố cục.  Nếu bạn thích làm việc với đồ họa thì có lẽ nghề Thiết kế đồ họa phù hợp hơn với bạn. 

5. Bạn có thích làm việc với máy tính không?
Rất rõ ràng phải không, nếu không thích làm việc với máy tính thì bạn đừng theo nghề này!

6. Bạn có thể làm việc với nhiều loại người khác nhau không?
Hầu hết web designer là một trong những thành phần không thể thiếu trong một đội làm web. Nếu bạn không thích làm việc với người khác thì bạn nên xem xét làm theo kiểu freelance hoặc làm trong một công ty nhỏ. 
(Dịch và tổng hợp từ about.com)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét