6 bí kíp cho web designer có một cuộc sống "happy" - Nguyễn Hoài Sơn - Make it simple, make it real!

Breaking

Chủ Nhật, 1 tháng 2, 2015

6 bí kíp cho web designer có một cuộc sống "happy"

Cuộc sống của một web designer có thể bận rộn một cách điên rồ. Chúng ta phải làm việc với nhiều loại khách hàng khác nhau, mỗi khách hàng lại có một hàng tá những yêu cầu. Chúng ta đang sống trong một moio trường thay đổi nhanh và chuyển động không ngừng, đòi hỏi phải tự học, trau dồi kỹ năng và phát triển thương hiệu cá nhân cho chính mình.


Với khối lượng công việc đồ sộ và yêu cầu nhiều như vậy, bạn không chỉ phải hoàn thành chúng một cách tuyệt vời nhất. Thực tế thì mỗi người một ngày chỉ có 24 tiếng, một tuần chỉ có 7 ngày. Nếu cứ liên tục bận rộn như vậy thì hiệu quả công việc sẽ không cao và có thể làm kiệt sức chính mình. Do vậy, để có thể thành công trong một thế giới đầy cạnh tranh và thách thức này, làm việc một cách thông minh là một cách tốt để quản lý chính mình, "work smarter rather than longer". Dưới đây là những bí kíp có thể giúp cho những người theo lĩnh vực thiết kế web (web designer) có một cuộc sống vui vẻ, hiệu quả.

1. Làm mọi thứ một cách có tổ chức
Dành 30 phút mỗi buổi sáng để lập kế hoạch làm gì trong ngày. Tránh tình trạng cứ để thời gian trôi qua một cách vô ích và không có định hướng từ trước. Để làm được điều này đòi hỏi phải có thời gian và nỗ lực để duy trì nó. 

Bạn có thể tham khảo một số nguồn như: Lifehacker, The 4-Hour Work Week, Getting Things Done. 

Nguồn ảnh: webdesignerdepot.com

2. Tránh xa những cái làm bạn xao nhãng
Thiết kế web luôn luôn bị bao quanh những thứ làm bạn mất tập trung như: Facebook, Twitter, email, điện thoại... và chính điều đó ngăn cản chúng ta hoàn thành công việc của mình. Do vậy, chỉ nên check các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter... trong thời gian giảo lao của mình và mỗi ngày chỉ nên check mail không quá 3 lần (một lần buổi sáng, mỗi lần vào buổi trưa, một lần vào buổi tối) và tắt thông báo theo dõi từ những trang không cần thiết để tránh để email của mình như một cái thùng rác hỗn độn. 

3. Tìm sự tập trung
Làm việc vào những lúc mà bạn cảm thấy mình dồi dào quan trọng nhất là một trong những cách để tăng hiệu quả làm việc. 

Có thể tham khảo phương pháp Pomodoro. Ý tưởng của phương pháp này là bạn sẽ tập trung làm DUY NHẤT 1 VIỆC trong vòng 25 phút, sau đó nghỉ ngơi 5 phút trước khi chuyển sang làm việc khác. 

Bạn có thể tham khảo một số nguồn như: Pomodoro technique, The One Thing. 

Nguồn ảnh: webdesignerdepot.com


5. Cân nhắc khi tìm các dự án làm thêm 
Web designer sẽ rất quen thuộc với các từ như "freelance", "outsource". Tuy nhiên, trước khi nhận một công việc, dự án mang tính chất "freelance" thì bạn cũng nên cân nhắc vì bạn sẽ tốn nhiều thời gian để bám lấy khách hàng của mình và cả tá việc nữa có thể ảnh hưởng đến thời gian và công việc hiện tại của mình. Ngoài ra, chưa kể đến các rủi ro như bị hủy dự án, quỵt tiền...

6. Làm mới, update lại các sản phẩm của mình
Đã bao giờ bạn làm một sản phẩm trong môt thời gian gấp và theo kiểu qua loa để hoàn thành nó? Đã bao giờ bạn không hài lòng với những gì mình đã làm? Đây chính là lúc để bạn làm mới và update lại những sản phẩm của mình đấy. Hãy chỉnh sửa lại, sáng tạo lại nó để có thể publish và chia sẻ lên Internet, quảng bá sản phẩm của mình. Đây cũng chính là một cách để làm mới mình đấy!

BƯỚC CHÂN VÀO THIẾT KẾ WEB LÀ MỘT CON ĐƯỜNG ĐẦY MẠO HIỂM! 
Trước khi đọc hết bài viết này hãy nghĩ về con đường phía trước của bạn! Bạn có hoàn toàn tin tưởng rằng bạn sẽ tiếp tục theo con đường này mà không ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe của mình? Thay đổi suy nghĩ của mình và "work smarter" sẽ có thể giúp bạn trên con đường đó! 

(Dịch & Tổng hợp từ webdesignerdepot.com)


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét