10 cách thiết kế đơn giản giúp tăng doanh thu website thương mại điện tử - Nguyễn Hoài Sơn - Make it simple, make it real!

Breaking

Thứ Hai, 9 tháng 2, 2015

10 cách thiết kế đơn giản giúp tăng doanh thu website thương mại điện tử

Thiết kế website thương mại điện tử không chỉ đơn thuần chỉ thiết kế để nhìn bắt mắt mà còn để khuyến khích người dùng mua sản phẩm của mình.

Công việc của bạn là làm những khách hàng tiềm năng không chỉ tin tưởng vào website của mình mà còn tin vào sản phẩm mà họ sẽ mua. Mục tiêu thứ hai là họ có thể dễ dàng chuyển tới bất kỳ mục nào của trang web một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Khi thiết kế, bạn không chỉ sắp xếp các mặt hàng của mình dễ tìm mà cũng phải nghĩ làm sao để khách hàng đặt hàng, mua hàng một cách nhanh nhất, thuận tiện nhất.

Dưới đây là 10 cách đơn giản để bạn có thể áp dụng vào thiết kế website thương mại điện tử thúc đẩy quá trình đặt mua hàng, tăng doanh thu.

1. Thiết kế các nút "Call-To-Action" một cách rõ ràng
2. Nổi bật những thông tin quan trọng cho người dùng biết.
3. Thanh điều hướng dễ nhìn, dễ dùng để người dùng dễ tìm kiếm.
4. Hình ảnh đẹp, chất lượng cao và đa chiều.
5. Hình ảnh cho nhiều sự lựa chọn khác nhau (như màu sắc khác nhau, kiểu dáng khác nhau..,).
6. Chèn đánh giá và kiểm chứng của người dùng để tăng sự tin tưởng, xác thực của chất lượng sản phẩm trên website.
7. Hạn chế thao tác đăng ký, đăng nhập không cần thiết để người dùng cảm thấy thoải mái khi tìm kiếm sản phẩm và xem website.
8. Hiển thị thanh trạng thái mua hàng để cho người dùng đang ở giai đoạn nào trong quy trình mua hàng.
9. Tối giản hóa thông tin trong các đơn đặt hàng để tiết kiệm thời gian của người dùng, làm người dùng cảm thấy thoải mái.
10. Sử dụng các mẫu đơn thông minh để tăng tốc quá trình đặt hàng (Ví dụ, tự động điền email từ trình duyệt, dùng các dropdown để chọn thay vì nhập văn bản...).

(Dịch & tổng hợp từ addshoppers.com)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét