25 điều web designer cần chú ý khi thiết kế - Nguyễn Hoài Sơn - Make it simple, make it real!

Breaking

Chủ Nhật, 9 tháng 11, 2014

25 điều web designer cần chú ý khi thiết kế

Thiết kế web là một công việc đòi hỏi nhiều chất xám. Ngoài việc nắm rõ kiến thức về thiết kế đồ họa, bố cục của một website, người thiết kế còn phải trang bị cho mình những kiến thức về lý thuyết màu sắc, UX và căn bản về lập trình web để làm sao thiết kế nên một website đẹp và thân thiện với người dùng. Dưới đây là 25 điều mà các web designer cần chú ý khi thiết kế. 

Ảnh: Internet

1. Quy tắc 5s
Bạn chỉ có 5s để giải thích tại sao người dùng lại nên truy cập vào website của bạn. Do vậy, hãy thể hiện các đặc điểm, tính năng nổi bật trong website của bạn để dẫn dắt người dùng tiếp tục ở lại đấy và truy cập vào các trang khác trong website này.

2. Thông điệp hợp lý
Yếu tố quan trọng nhất của một website chính là thông điệp mà nó muốn truyền tải đến người xem. Chỉ nên để một vài chữ với nội dung ngắn gọn, nổi bật giá trị của website, không nên để cả một đoạn văn dài ở trang chủ. Trang chủ được xem là cánh cổng của website, vào được cánh cổng này rồi thì giá trị của website của bạn sẽ người xem biết đến. 

3. Kêu gọi hành động (Call To Action)
Yếu tố này đặc biệt quan trọng trong các website thương mại điện tử và giới thiệu sản phẩm. Website phải có bố cục hợp lý, có các điểm nhấn quan trọng, hấp dẫn người xem đến mức nhìn là muốn click vào xem, nhìn là muốn chọn, nhìn là muốn mua. Một số những từ kêu gọi hành động phổ biến là: "Mua ngay", "Liên hệ với chúng tôi", "Làm việc với chúng tôi"... 
Các từ ngữ, thành phần kêu gọi hành động nên được đặt ở phần trên cùng, phần thân và phần dưới cùng của website, miễn sao nổi bật để người dùng dễ nhận ra. 

4. Xây dựng lòng tin
Xây dựng lòng tin là điều cần thiết và bắt buộc khi bạn kinh doanh trực tuyến. Do vậy, website của bạn cần cung cấp được những thứ mà người xem cần, và có những chính sách quan tâm tới lợi ích người dùng khi sử dụng các dịch vụ mà website cung cấp. Được vậy, bạn sẽ xây dựng thương hiệu của một cách bền vững, giữ được một lượng khách hàng trung thành, tiềm năng đáng quý. 

5. Luôn làm mới website
Nội dung website vẫn chiếm phần quan trọng cho sự sống còn của một website. Do vậy, nếu bạn không muốn người xem đọc những chủ đề xưa cũ của mình và nghĩ rằng bạn đã ngừng hoạt động thì phải luôn luôn cập nhật thông tin về tổ chức mình vì website như thể là bộ mặt của bạn để thể hiện ra với cả thế giới. 

6. Kết hợp với các mạng xã hội
Các mạng xã hội là cách tốt nhất để xây dựng và thiết lập tiếng nói thương hiệu của bạn. Do vậy, hãy để người xem có thể dễ dàng Like, Share, Retweet, G+ các bài đăng trên website của mình để bạn có thể mở rộng được số lượng và phạm vi người đọc. Từ đó, hướng họ đến mục tiêu của mình. 

7. "Đừng bắt tôi phải nghĩ"
Trải nghiệm người người dùng là một chìa khoá quan trọng đối với bất kỳ website được thiết kế chuyên nghiệp. Do vậy, thiết kế phải hợp lý và chú trọng đến hai yếu tố UI/UX để người xem có thể không chỉ xem hết nội dung website của mình mà còn dễ dàng cho việc tìm kiếm thông tin hoặc di chuyển đến các trang khác. 

8. Sử dụng video
Chèn các video vào website của mình là một cách để khách hàng có thể biết được các thông tin về bạn một cách trực quan, thực tế, hiệu quả mà tốn ít thời gian. 

(còn nữa)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét